| En |
สำหรับพืชผักและผลไม้ สดกว่าย่อมดีกว่า
     เพราะความสดของผักและผลไม้หมายถึงรูปลักษณ์ที่ดูดี เปล่งปลั่ง สวยงาม คงคุณค่าของสารอาหารไว้ครบถ้วน สำหรับดอกไม้ ความสดเท่านั้นที่ทำให้ดอกไม้มีสีสันสวยงามและส่งกลิ่นหอมเย้ายวนใจให้เลือกซื้อ เมื่อขาดความสด เวลาในการขายย่อมหมดลงด้วย เพราะความสดคือเหตุผลหลักในการเลือกซื้อ ผู้ผลิตทุกคนจึงมุ่งเน้นที่ความรวดเร็วที่สุดในการนำสินค้าเหล่านี้จากแหล่งผลิตสู่จุดขาย เพื่อให้ผู้บริโภคได้พบกับสินค้าที่สดใหม่ราวกับเพิ่งเก็บเกี่ยวมาจากไร่ แต่ถ้าบนความพยายามอย่างที่สุดนั้นยังคงมีความสูญเสียเกิดขึ้น ในฐานะของผู้ผลิต คุณมีวิธีลดความสูญเสียนี้หรือยัง?

บีเฟรช ทางออกใหม่เพื่อความสดใหม่
      เพราะเราไม่อาจหยุดกาลเวลา และทุกวินาทีมีค่าต่อความสด บีเฟรชจึงได้รับการคิดค้นขึ้นเพื่อถนอมรักษาความสดใหม่ของพืชผักและผลไม้ด้วยวิธีง่าย ๆ เพียงใส่ซองบีเฟรชในกล่องบรรจุสินค้า คุณจะยืดอายุของผลผลิตได้ยาวนานกว่า สดใหม่กว่าและลดการสูญเสียได้มากกว่า

Comparison of oranges stored with and without BeFresh for 14 days at 77oF

Comparison of bananas stored with and without BeFresh for 5 days at 77oF

Comparison of broccoli stored with and without BeFresh for 5 days at 77oF

สดใหม่! เหมือนเนรมิตร เป็นไปได้อย่างไร

      เพราะสาเหตุของการสุกงอมและเสื่อมสภาพของพืชผัก มาจากการที่พืชผลิตฮอร์โมนในรูป ก๊าซเอธิลีนขึ้นเองตามธรรมชาติ ก๊าซเอธิลีน นี้เป็นตัวเร่งให้เกิดการสุก (ripening) และการเสื่อมสภาพ (senescence) ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผักและผลไม้ เช่น มะม่วงและกล้วยเปลี่ยนสีจากเขียวเป็นเหลือง เกิดจุดด่างดำ เนื้อที่เคยอิ่มแน่นเปลี่ยนเป็นเละเหลว แอปเปิ้ลมีผิวย่นไม่กรอบ หอม และกระเทียมมีกลิ่นเหม็นเกิดเชื้อรา ทำให้ดอกไม้ร่วงโรยเหี่ยวเฉา หน่อหรือเมล็ดใหม่ไม่งอก และดอกตูมไม่บาน ยิ่งพืชผักสุกงอมและเสื่อมสภาพ ก็จะยิ่งผลิตก๊าซเอธิลีนเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องวางไว้รวมกันในกล่องที่บรรจุเพื่อการขนส่ง ถ้ามีบางผลเริ่มสุก ก็จะยิ่งกระตุ้นให้ผลอื่น ๆ สุกเร็วยิ่งขึ้น ผลปรากฏคือ ผลไม้ทั้งกล่องสุกพร้อม ๆ กันหมด กุญแจสำคัญในการแก้ปัญหานี้คือ ทำอย่างไรจึงจะยับยั้งหรือกำจัดก๊าซเอธิลีนออกไปได้ และนี่คือที่มาของ บีเฟรช สารดูดซับเอธิลีน

ประโยชน์ของบีเฟรช
  • ให้ความสดใหม่และยืดอายุให้แก่พืชผักผลไม้ จึงช่วยลดการสูญเสียของผลผลิต
  • เก็บรักษาผลผลิตไว้ใน stock ได้นานขึ้น และสามารถเก็บไว้ใช้นอกฤดูกาล
  • สามารถส่งสินค้าไปขายได้ไกลยิ่งขึ้น ทำให้มีโอกาสเปิดตลาดใหม่ ๆ ในดินแดนห่างไกล


  • บีเฟรชเหมาะกับพืชผักชนิดใดบ้าง
         พืชผักผลไม้ทุกชนิดล้วนผลิตก๊าซเอธิลีนตามกระบวนการในธรรมชาติ แม้ในปริมาณที่แตกต่างกัน ตารางปริมาณการผลิตก๊าซเอธิลีน และความไวต่อก๊าซเอธิลีนของผัก ผลไม้และดอกไม้บางชนิด เพื่อการดูดซับเอธิลีนที่ถูกต้อง ทีมงานของเราพร้อมที่จะให้คำปรึกษากับคุณโดยละเอียดสำหรับพืชผักแต่ละชนิด